Khối vàng nặng 4.1kg. (Nguồn: mining.com)

Một người thợ khai thác vàng ở Australia đã may mắn tìm thấy một khối vàng nặng 4,1kg ở miền Nam của Tam Giác Vàng, vùng Central Victoria, Nam Australia.

Đây không là là khối vàng lớn duy nhất mà người thợ này tìm thấy bởi trước đây, người đàn ông này đã tìm thấy một cục vàng to bằng quả bóng tennis khi sử dụng máy phát hiện kim loại GPZ 7000. Bởi vậy, lần này ông quay lại đây với hy vọng lớn hơn.

Người đàn ông may mắn chia sẻ: “Khối vàng chỉ cách mặt đất 30cm, lúc đầu tôi chỉ nghĩ đó là rác, hoặc cùng lắm là chiếc móng ngựa, nhưng cuối cùng tôi đã thấy đỉnh của nó khác lạ."

Càng đào sâu, ông càng không tin được vào mắt mình. Đây chắc chắc không thể là mảnh kim loại cũ. Đây là lần đầu tiên trong đời ông thấy một khối vàng lớn như vậy.

Sau khi thỏa thuận chia lợi nhuận với nhóm tìm kiếm, ông chắc chắn đã có một khoản tiền khổng lồ nhưng ông vẫn chưa có ý định dừng công việc tìm kiếm vàng. Thay vào đó, ông sẽ lại lên kế hoạch đi khắp nước để tìm vàng.

Hiện tại, khối vàng đang được cất giữ trong ngân hàng để dựng bản sao và sẽ được bán đấu giá trong thời gian tới. Khối vàng được định giá 190.000 USD (tương đương 4,2 tỷ đồng)./.

(Nguồn: Mining.com)

(Nguồn: Mining.com)

(Nguồn: Mining.com)