Lá khô nghi là lá khát để sản xuất ma túy đá được cơ quan chức năng phát hiện. (Ảnh: Tổng cục Hải quan)

Cơ quan chức năng đã phát hiện 3 lô hàng chứa hàng cấm từ Kenya về sân bay Nội Bài và tiến hành lấy mẫu giám định.

Theo thông tin vừa được đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, trong 2 ngày 27/2 đến 28/2, Cục Điều tra chống buôn lậu phối hợp với Cục Hải quan Hà Nội và Thanh tra Chính phủ đã rà soát các lô hàng có dấu hiệu nghi vấn tại kho hàng của Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NTCS).

Qua rà soát, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 lô hàng nghi vấn có chứa hàng cấm được vận chuyển từ Kenya về sân bay quốc tế Nội Bài.

Qua kiểm tra khám xét, đại diện ngành hải quan cho biết đã phát hiện 2 thùng bên ngoài bọc nylon có tổng trọng lượng hơn 68kg, mỗi thùng chứa 18 túi nylon màu xanh đựng lá khô. Lá khô này cơ quan chức năng nghi là là lá khát dùng để sản xuất ma túy đá. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tìm thấy gồm 7 valy bên trong mỗi valy là 31 bọc giấy bạc chứa lá khô (nghi là lá khát).

Cũng tại đây, cơ quan liên ngành đã phát hiện 4 kiện hàng khai báo trên vận đơn là văn phòng phẩm nhưng đều chứa vảy tê tê.

Đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, hiện vụ việc đã được lực lượng chức năng lấy mẫu để giám định và tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.