Chi cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh ngày 13 và 14/4, đã kiểm tra một cửa hàng trên đường Phùng Hưng và một sạp tại chợ Kim Biên cùng ở quận 5 và phát hiện hơn 700 máy tính điện tử hiệu Casio do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, được nhập lậu và giả mạo nhãn hiệu đã đăng ký.

Ông Phan Văn Liêm, phụ trách nhãn hiệu hàng hóa của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây - nhà phân phối chính thức máy tính Casio tại Việt Nam, cho biết các máy tính Casio giả mạo đều không có dán tem chống giả của chính hãng, được làm giả từ nước ngoài rồi nhập lậu vào Việt Nam tiêu thụ với số lượng lớn.

Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, trên đường Phùng Hưng và chợ Kim Biên là nơi kinh doanh loại mặt hàng giả này nhiều nhất. Một số cửa hàng tại chợ Kim Biên là đầu mối phân phối máy tính Casio giả mạo nhãn hiệu đi các tỉnh.

Máy tính Casio giả thường có chất lượng kém, độ chính xác không đảm bảo và có giá thấp hơn máy thật một nửa hoặc một phần ba. Máy tính giả thường được bày bán công khai tại nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm, cửa hàng điện tử ở thành phố.

Từ đầu tháng 4 đến nay các đơn vị của Chi cục Quản lý thị trường Thành phố đã thu giữ hơn 1.200 máy tính Casio giảo mạo nhãn hiệu, nhập lậu, không hóa đơn chứng từ./. 


(TTXVN/Vietnam+)