Các nhà khoa học Italy tin rằng họ đã phát hiện hài cốt của một ma cà rồng nữ ở thành phố Venice (Italy).
 
Nhà nhân loại học Matteo Borrini, thuộc Đại học Florence, cho biết bộ hài cốt được tìm thấy trên đảo Lazzaretto Nuovo cách Venice khoảng 3km về phía Đông Bắc.
 
Bộ xương được phát hiện trong một ngôi mộ tập thể những nạn nhân của dịch bệnh "Venetian" ở Lazzaretto Nuovo, nơi từng được sử dụng như một viện điều dưỡng đặc biệt dành cho những người mắc dịch bệnh này.
 
Hài cốt được chôn với một hòn gạch ở giữa hai hàm răng, trùng khớp với truyền thuyết rằng người ta thường chèn vật gì đó vào miệng của ma cà rồng để ngăn chặn chúng tấn công và hút máu người - nguồn dinh dưỡng được cho là duy nhất và giúp chúng trường sinh.
 
Theo ông Borrini, một loạt các dịch bệnh bùng phát liên tiếp ở châu Âu trong giai đoạn từ năm 1300 - 1700 đã củng cố niềm tin về sự tồn tại của ma cà rồng, chủ yếu là do sự phân hủy một cách khó hiểu của các xác chết.
 
Những người đào mộ cổ thường truyền miệng rằng đôi khi họ phát hiện những xác người trương phồng lên, với tóc vẫn còn tiếp tục mọc dài, máu rỉ ra từ khóe miệng. Họ tin rằng những cái xác này vẫn còn sống và đó chính là ma cà rồng.
 
Sự tồn tại của ma cà rồng cho đến nay vẫn được xem là rất bí hiểm và là nguồn đề tài vô tận cho các nhà làm phim cũng như các tiểu thuyết gia. Tác phẩm đình đám xoay quanh chủ đề ma cà rồng gần đây nhất là loạt seri tiểu thuyết của nữ nhà văn Stephenie Mayer.
 
Seri này đã được phát hành tới tập thứ tư, trong đó hai tập đầu được phát hành ở Việt Nam dưới nhan đề "Chạng vạng" và "Trăng non". Tập "Chạng vạng" đã được chuyển thể kịch bản phim màn ảnh rộng và rất ăn khách ở nhiều nước trên thế giới (gồm cả Việt Nam)./.

(TTXVN/Vietnam+)