Em bé sau khi được kéo lên từ bồn cầu. (Nguồn: QQ)

Khoảng 3 giờ 20 phút ngày 2/8, một em bé sơ sinh được phát hiện dưới bồn cầu của nhà vệ sinh công cộng trong một con ngõ nhỏ ở quận Tây Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ngay sau đó, em bé đã được đưa đến bệnh viện và điều thần kỳ đã xảy ra khi em bé vẫn sống sót.

Một cảnh sát kể lại họ đã phát hiện dấu tích của em bé sau khi nhận được cuộc điện thoại nói rằng có tiếng khóc của trẻ con trong một nhà vệ sinh công cộng.

"Gần như cả cơ thể em bé đã nằm gọn trong bồn cầu, chỉ có thể nhìn thấy đôi chân từ góc nghiêng," một cảnh sát nói. "Khi đó, chúng tôi nghĩ ngay đến việc phá bồn cầu nhưng việc này cần nhiều thời gian, trong khi tiếng khóc của em bé ngày càng trở nên dữ dội nên chúng tôi quyết định thử kéo em bé lên."

"Cả cơ thể em bé gần như sắp chui vào đường ống lớn," Tiền Phong, người cảnh sát làm việc vụ kéo em bé lên, chia sẻ. Anh đã nhẹ nhàng lần theo chân em bé và kéo em bé lên khi đã giữ được cả cơ thể nhỏ bé đó.

Sau đó, em bé được bọc trong khăn và đưa đến bệnh viện.

Theo những vết máu trong nhà vệ sinh và dịch trên người em bé, có người dự đoán rằng có thể người mẹ đã vứt em bé ngay sau khi sinh xong nhưng điều này chưa được kiểm chứng.

Hiện cảnh sát đang điều tra nguồn gốc của em bé./.