Phat hien ngoi mo tap the o thanh pho Tarhuna cua Libya hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: middleeastmonitor.com)

Chính quyền Libya ngày 22/8 thông báo đã tìm thấy 7 thi thể không rõ danh tính trong ngôi mộ tập thể mới được phát hiện ở thành phố Tarhuna, miền Tây Bắc nước này. 

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, nhà chức trách Libya cho biết đã phát hiện 7 thi thể trên ở một bãi rác tại Tarhuna. Các đơn vị pháp y sẽ khám nghiệm tử thi để nhận dạng những thi thể này. 

Theo thông tin trên cổng thông tin trực tuyến The Libya Observer có trụ sở tại Tripoli, trong năm ngoái, 278 thi thể không rõ danh tính đã được phát hiện trong các ngôi mộ tập thể trên khắp Tarhuna, trong đó 109 thi thể đã được nhận dạng thông qua xét nghiệm ADN.

[Phát hiện nhiều địa điểm là mộ chôn tập thể tại miền Tây Libya]

Trong khi đó, 3.650 người được ghi nhận là đã mất tích. 

Nằm cách Tripoli khoảng 90 km về phía Nam, thành phố Tarhuna từng là một trong những nơi xung đột xảy ra dữ dội nhất kể từ khi nhà lãnh đạo M.Gaddafi bị lật đổ năm 2011.

Mâu thuẫn về quyền kiểm soát chính phủ và nguồn thu ngân sách nhà nước, cũng như về một giải pháp chính trị để chấm dứt cuộc xung đột bạo lực dai dẳng tiếp tục đe dọa đẩy quốc gia này trở lại tình trạng chia rẽ chính quyền và nội chiến./.

(TTXVN/Vietnam+)