Phat hien nha may san xuat hang chuc nghin iPhone gia o Bac Kinh hinh anh 1(Nguồn: AFP)

Theo hãng tin BBC, một nhà máy ​sản xuất lên đến 41.000 chiếc iPhone giả mới đây đã bị cảnh sát Trung Quốc phát hiện và triệt phá ở ngoại ô thủ đô Bắc Kinh. Chín người đã bị bắt giữ.

Nhà máy sản xuất iPhone giả này có tới "hàng trăm" công nhân, thực hiện việc lắp ráp và đóng gói lại các ​linh kiện iPhone cũ thành các iPhone như mới, giống hệt hàng xuất khẩu của Apple, với tổng giá trị các điện thoại iPhone giả được sản xuất ​lên đến 120 triệu Nhân dân tệ (tương đương 19 triệu USD).

Nhà máy trên được phát hiện vào ngày 14/5 nhưng chỉ được tiết lộ trên ​mạng xã hội của Cục An ninh công cộng Bắc Kinh vào ngày Chủ Nhật (26/7) vừa qua.

Theo thông tin từ Cục An ninh công cộng Bắc Kinh, hoạt động sản xuất iPhone giả trên bắt đầu diễn ra vào tháng Một. ​Nhà máy này được điều hành bởi một cặp vợ chồng.

Theo nhà chức trách Trung Quốc, họ đã nhận được cảnh báo về nhà máy trên từ​ nhà chức trách Mỹ khi phía Mỹ thu giữ được một số điện thoại iPhone giả.

​Vụ triệt phá nhà máy sản xuất iPhone giả trên diễn ra giữa lúc Trung Quốc đã mở một cuộc ​trấn áp hoạt động sản xuất hàng giả.

Trung Quốc cũng đã đồng ý làm việc với các nhà chức trách Mỹ để cố gắng ngăn chặn một lượng lớn hàng giả ​lưu chuyển giữa hai nước.

Việc phát hiện ra nhà máy trên diễn ra bốn năm sau khi một cửa hàng Apple giả được ​phát hiện tại thành phố Côn Minh, Trung Quốc./.
Việt Đức (Vietnam+)