Ảnh minh họa. (Nguồn: E2epublishing.info)

Theo thông tin từ tòa án, một giáo viên nghỉ hưu, người có sở thích khá "bệnh hoạn" là xem phim khiêu dâm trẻ em, đã đặt vé máy bay tới Thái Lan với ý đồ đen tối.

Bryan Douglas Cole, 72 tuổi, sống ở Vermont, phía Đông Melbourne, Australia đã nhận tội gửi và nhận các hình ảnh và video khiêu dâm trẻ em, cũng như sắp xếp một chuyến đi Thái Lan với ý định xâm hại tình dục trẻ em.

Ngày 3/11, tòa án quận Victorian cho biết hồi tháng Ba, cảnh sát đã đột nhập vào nhà của Cole và phát hiện 698 tập dữ liệu về hành vi khiêu dâm trẻ em ở một số thiết bị.

Cảnh sát cũng phát hiện cuộc trao đổi giữa Cole và những kẻ lạm dụng tình dục khác về "sở thích" xem cảnh những bé trai khóc lóc và những đứa trẻ bị lạm dụng.

Công tố viên Krista Breckweg cho biết Cole đã đặt vé tới Thái Lan, nơi gã có ý định sẽ quan hệ tình dục với một số cậu bé.

Bà Krista Breckweg nói thêm rằng Cole là người Australia đầu tiên bị cáo buộc lên kế hoạch lạm dụng tình dục trẻ em ở nước ngoài.

Từ năm 1976 đến 1984, Cole đã làm giáo viên trung học ở Melbourne và từng đi du lịch tới Campuchia và Thái Lan.

Sau khi bị bắt, gã nói với cảnh sát rằng cả đời gã đã tiếp xúc với trẻ con và tin rằng gã "chẳng làm gì sai cả."

Luật sư Pardeep Tiwana bào chữa rằng lối sống bệnh hoạn của Cole là hậu quả của sự cô đơn sau khi gã về hưu và bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Thẩm phán Mark Dean cho rằng hành vi của Cole là "rất nghiêm trọng."

"Có nhiều bằng chứng cho thấy ông ta nhận thức rõ sự nguy hại của việc trẻ em bị bóc lột, tra tấn và hãm hiếp, nhưng vẫn có ý định quan hệ tình dục với trẻ em. Ông ta từng là giáo viên, thật khó chấp nhận điều này."

Cole đã xin tại ngoại nhưng không được chấp thuận và đang chờ ngày tòa tuyên án./.