Lực lượng cứu hộ đưa thi thể lên tàu. (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN)

Trong những ngày vừa qua, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục duy trì tích cực hoạt động tìm kiếm 12 ngư dân Thanh Hóa của các tàu cá TH 91552 TS, TH 1288, TH 90605TS, TH 3202 gặp nạn.

Tại hiện trường tìm kiếm, các tàu SAR 273, SAR 411 và hàng trăm tàu cá của địa phương tham gia hoạt động tìm kiếm dưới chỉ huy của tàu cứu nạn SAR 411.

Sáng 18/1, lực lượng cứu nạn tại hiện trường đã phát hiện một thi thể và được tàu cứu nạn SAR 411 vớt. Đến 17 giờ cùng ngày, tàu cứu nạn SAR 411 đưa thi thể nạn nhân cập cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa, tiến hành nhận dạng, bàn giao cho gia đình và các cơ quan chức năng.

Qua xác minh ban đầu, thi thể nạn nhân được người nhà nhận dạng là Ngô Văn Quân, sinh năm 1975, quê Quảng Tiến, Sầm Sơn, là thuyền trưởng mất tích của tàu TH 3202.

Trong một hướng khác, những ngày qua, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để thống nhất quan điểm chỉ đạo trong việc phối hợp điều hành các phương tiện tìm kiếm tại hiện trường. Đồng thời, cán bộ Trung tâm xuống địa bàn làm việc với Ủy ban nhân dân các xã Ngư Lộc, Hưng Lộc, Quảng Tiến để kiểm tra nắm tình hình và đôn đốc công tác phối hợp, huy động lực lượng tàu cá tham gia tìm kiếm cứu nạn.

[Nỗ lực tìm kiếm 13 ngư dân mất tích trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ]


Trước đó, sáng 9/1, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I nhận được thông tin báo nạn liên tiếp. Tàu cá TH 91552 TS do ông Lê Văn Thực làm chủ tàu và tàu TH 1288 TS do ông Nguyễn Văn Mạnh làm chủ tàu đã bị chìm bất ngờ khi đang hoạt động trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ tại vị trí cách Hải Phòng khoảng 70 hải lý về phía Nam Đông Nam khiến 11 ngư dân mất tích. Tại hiện trường, gió mạnh cấp 7, cấp 8, biển động.

Cùng với đó, tàu cá TH90605 TS với 7 ngư dân do ông Nguyễn Văn Hà trú tại xã Hưng Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa, làm chủ tàu đã bị phá nước, hỏng máy thả trôi hiện vẫn mất liên lạc.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm đã điều động tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn SAR 411 đi cứu nạn và phát tín hiệu yêu cầu các tàu cá gần hiện trường phối hợp tìm kiếm. Đến trưa 9/1, ba ngư dân tàu TH91552 TS và hai ngư dân tàu TH1288 TS đã được lực lượng chức năng cứu trong tình trạng sức khỏe yếu.

Đêm 9/1, tàu cứu nạn đã đưa các ngư dân về cảng Nghi Sơn cấp cứu. Ngày 15/1, lực lượng chức năng đã tìm được thêm một thi thể ngư dân và đưa vào bờ. Sau đó, tàu SAR 411 tiếp tục quay ra hiện trường tìm kiếm các ngư dân mất tích./.