Số sách lậu bị thu giữ. (Nguồn: First News – Trí Việt)

Chiều ngày 31/5/2015, Phòng An ninh Chính trị nội bộ - PA83 (Công an TP.Hà Nội) phối hợp cùng Công ty First News – Trí Việt đã kiểm tra khẩn cấp và phát hiện xưởng gia công sách in lậu công khai của Công ty Trách nhiệm hữu hạn in Dương Khánh, có địa chỉ tại số nhà 28, ngõ 129, đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại đây các lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 7.000 cuốn Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie (do Công ty First News biên dịch, giữ bản quyền tiếng Việt và phát hành tại Việt Nam) đang xếp thành từng hàng cao, được sắp vào hộp cacton y như hàng sách thật của First News.

Sách in lậu rất khó phân biệt với sách thật, vì kỹ thuật in giống sách thật, đạt 96%, do toàn bộ ruột và bìa sách được chụp phim chất lượng cao. Lực lượng chức năng đã tịch thu và niêm phong trên 7.000 cuốn sách in lậu, gồm 59 thùng lớn sách thành phẩm, mỗi thùng 120 cuốn, cùng hai bao tải lớn ruột sách bìa bán thành phẩm.

Được biết, lô hàng in lậu này là 10.000 cuốn Đắc Nhân Tâm bị cơ sở Dương Khánh làm giả và 3.000 cuốn đã được chuyển đi tiêu thụ trót lọt vào chiều ngày 30/5 và sáng 31/5/2015. Đây không là lần đầu tiên Công ty Trách nhiệm hữu hạn in Dương Khánh in lậu làm giả các sách của First News – Trí Việt.

Sau đó, Giám Đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn in Dương Khánh là ông Nguyễn Văn Dũng đến làm việc với cơ quan chức năng, xuất trình đăng ký kinh doanh, trong đó có chức năng và giấp phép in, nhưng không có bất kỳ giấy phép, hợp đồng nào liên quan đến cuốn Đắc Nhân Tâm đang làm giả. Đến 19 giờ cùng ngày, sau khi kiểm tra, lập biên bản, lực lượng chức năng đã niêm phong, tịch thu toàn bộ số sách lậu trên. Hiện số sách lậu trên đang được niêm phong tại trụ sở PA83.

Đây là lần thứ 10 cuốn sách Đắc Nhân Tâm của First News bị 10 cơ sở tại Hà Nội in lậu./.