Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Ngày 15/3, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam phát hiện một vụ phá rừng tại xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có tám cây gỗ bị chặt hạ trái phép, gồm các loại cây như bưu, sơn, sơn huyết. Số lượng gỗ phát hiện tại hiện trường là 6,7m3 gỗ tròn và 0,5m3 gỗ xẻ hộp.

Sau khi phát hiện vụ phá rừng, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Theo ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, ngay sau khi có thông tin về vụ phá rừng tại Bắc Trà My, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị chức năng đến hiện trường kiểm tra để có hướng xử lý kịp thời. Hiện đã có thông tin ban đầu về vụ phá rừng.

Tuy nhiên, để có hướng xử lý rốt ráo, Ủy ban Nhân dân tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị tiếp tục mở rộng khu vực kiểm tra để có thể thống kê một cách tổng thể quy mô rừng bị chặt phá.

Quan điểm của tỉnh Quảng Nam là xử lý nghiêm khắc đối với các đối tượng phá rừng; đồng thời gắn trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đơn vị trong việc quản lý, bảo vệ rừng.

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với các ngành chức năng huyện Bắc Trà My tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm tại xã Trà Giác và các khu vực lân cận; từ đó, có hướng xử lý theo quy định của pháp luật./.