(Nguồn: BBC)

​Tuyến đường nối thành phố Mombasa và thủ đô Nairobi của Kenya đã trải qua một vụ tắc đường khủng khiếp kéo dài tới 50km trong ba ngày liền.

Tại hiện trường, hơn 1.500 xe tải bị kẹt cứng tạo thành một dòng xe dài như vô tận, bắt đầu từ đêm thứ Ba (17/11). Nhiều xe cố gắng thoát khỏi cảnh tắc đường bằng cách ​lao xe xuống những cánh đồng ​bên cạnh đường nhưng lại bị sa lầy trong bùn đất.

​Theo BBC, tình hình tắc đường càng trở nên nghiêm trọng hơn khi tuyến đường xảy ra ùn tắc lại phần lớn chạy qua khu vực nông thôn với hai bên đường là những cánh đồng rộng lớn và không hề có các cửa hàng hay trạm dịch vụ cung cấp nước uống và thực phẩm, trong khi nhiệt độ ngoài trời thấp.

"Kinh khủng thật. Trẻ em đang la hét trong xe buýt của tôi vì đói," một tài xế xe buýt nói với Daily Nation, một trang tin tức địa phương.

​Theo báo chí địa phương, cảnh tắc đường khủng khiếp trên là hệ quả của một trận mưa lớn cùng ​hoạt động sửa chữa đường bộ kéo dài ít nhất 6 tháng gần khu vực Taru, nơi tuyến đường đi qua.

​Tuyến đường bị ùn tắc là con đường huyết mạch, được sử dụng nhiều cho các hoạt động vận chuyển thực phẩm và hàng hóa, ​nối Mombasa đến nhiều nước khác nhau ​ở Đông và Trung Phi.

Thông thường, một xe tải chở hàng hóa sẽ mất hơn 24 giờ ​để di chuyển trên tuyến đường dài gần 500km ​nối Mombasa ​tới Nairobi.

Trong khi vụ tắc đường khủng khiếp trên gây bất ngờ với người nước ngoài thì với người dân Kenya, ​vụ tắc đường này không có gì lạ lẫm. Việc bảo trì đường bộ kém ​cùng với thời tiết khắc nghiệt khiến các phương tiện đi lại ở Kenya khá khó khăn, gây ùn tắc giao thông./.