Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tổng công ty Cổ phần Khoáng sản Na Rì Hamico (KSS - HoSE) do đã có các hành vi vi phạm pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Công ty này đã không tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012 theo quy định của Luật chứng khoán.

Thêm vào đó, KSS cũng chưa thực hiện báo cáo Báo cáo quản trị công ty, chưa nộp Báo cáo tài chính kiểm toán, Báo cáo thường niên năm 2011, Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2011, Báo cáo tài chính hợp nhất và công ty mẹ Quý I năm 2012 cho Ủy ban.
    
SSC cho biết, xét tính chất và mức độ vi phạm trên của KSS, Ủy ban quyết định xử phạt hành chính bằng tiền là 80 triệu đồng.

Sau khi chấp hành quyết định xử phạt, KSS phải xác định cá nhân có lỗi gây ra vi phạm hành chính để xác định trách nhiệm pháp lý và nghĩa vụ tài chính của người đó theo quy định của pháp luật và báo cáo kết quả thực hiện với SSC trước ngày 3/9/2012.

Phiên giao dịch ngày 23/8, cổ phiếu KSS có mức giá tham chiếu là 8.400 đồng/cổ phiếu, kết thúc đợt giao dịch buổi sáng giá cổ phiếu này dừng ở mức sàn 8.000 đồng/cổ phiếu.

Trong cùng ngày, SSC cũng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán VSM do Công ty đã nộp Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2011 không đúng thời hạn./.

Linh Chi (Vietnam+)