Mới đây, tạp chí Công trình y học và vật lý học của Trung Quốc đưa tin, các nhà khoa học nước này đã phát minh ra một loại ống tiêm kiểu mới, không cần kim tiêm mà vẫn có thể đưa thuốc vào bên trong cơ thể và không hề gây đau đớn. Phương pháp này được kỳ vọng là sẽ sớm kết thúc thời đại của kim tiêm.

Loại ống tiêm này có thể tiêm các liều thuốc khác nhau cho từng loại da với độ nông sâu khác nhau theo trình tự được cài đặt sẵn. Đối với những người có triệu chứng sợ kim tiêm thì đây quả là một điều đáng mừng.

Trong bộ phim khoa học giả tưởng có tên Star Trek, bác sỹ Leonard McCoy đã dùng ống tiêm không có kim tiêm để chữa trị cho những người bị thương trên tàu vũ trụ. Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết họ cũng phát minh ra một loại thiết bị tương tự như vậy, nó có thể tạo ra một loại thuốc với tốc độ bắn cao có thể xuyên qua da để thâm nhập vào bên trong cơ thể.

Được biết, các nhà khoa học đã nghiên cứu loại ống tiêm mới này trong một thời gian và thiết bị này hiện là phiên bản mới nhất.

Họ cho biết loại công nghệ trên có rất nhiều ưu điểm như giảm thiểu sự cố ngoài ý muốn khi sử dụng ống tiêm có kim tiêm, cải thiện tình trạng khó chịu cho các bệnh nhân do thường xuyên phải tiêm thuốc định kỳ. Đặc biệt là nó có thể giải tỏa được chứng sợ tiêm của mọi người./.