Ảnh chỉ có tính minh hoạ. (Nguồn: VNP)

Hai doanh nghiệp là Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ và giải pháp phần mềm vàng (Goldsoft) và Công ty cổ phần iNet vừa bị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông xử phạt mỗi đơn vị 70 triệu đồng.

Cụ thể, theo các Quyết định số 81 và 83 được ký ngày 30/7, Goldsoft và iNET đã có hành vi quảng cáo sai sự thật đối với việc cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi tuyển sinh, vi phạm điểm a khoản 5 Điều 51 Nghị định số 158/NĐ-CP của Chính phủ quy định trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

​Vì hành vi này, mỗi doanh nghiệp bị phạt 50 triệu đồng.

Ngoài ra, hai doanh nghiệp nói trên còn thu cước dịch vụ đối với tin nhắn không được cung cấp dịch vụ, vi phạm điểm g, khoản 2 Điều 61 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Mức xử phạt cho hành vi này của mỗi doanh nghiệp là 20 triệu đồng.

Công ty iNET bị buộc hoàn trả số lợi bất hợp pháp có được đối với hành vi thu cước của 4.062 tin nhắn không được cung cấp dịch vụ cho người dùng tin nhắn đến đầu số 8785 theo quy định. Tương tự, Goldsoft phải hoàn trả số lợi bất hợp pháp đối với hành vi thu cước của 2.247 tin nhắn không được cung cấp dịch vụ mà người dùng đã nhắn tin đến đầu số 8702.

Được biết, công ty iNET có địa chỉ tại 247 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội và Goldsoft có địa chỉ tại 2309, 25T2 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội./.