Vì sao phải chọn một trong hai khi các mẹ có thể chọn cả hai bằng cách bảo vệ và phát triển hệ miễn dịch tối ưu cho trẻ những năm đầu đời, từ đó tạo nền tảng phát triển thể chất và giúp trẻ học hỏi tốt nhất về sau.

Trí não bé phát triển từ những trải nghiệm đầu tiên


Có thể mẹ không biết bộ não bé có từ 100 đến 200 triệu tế bào não được hình thành từ khi bé còn trong bụng mẹ cho tới khi chào đời, trong đó, giai đoạn vàng đầu đời 0-6 tuổi là thời kỳ não bộ tăng trưởng mạnh mẽ và thay đổi nhanh chóng nhất.

Các nhà khoa học Abbott tin rằng sự kích thích sớm và liên tục rất quan trọng đối với sự phát triển sớm của não bộ vì đây là giai đoạn trí não phát triển nhanh nhất. Và một trong những cách tối ưu nhất giúp các tế bào thần kinh của trẻ được kích thích chính là nhờ các tác động bên ngoài từ môi trường và trải nghiệm xung quanh.

Cũng như nhiều bà mẹ hiện đại khác, MC Diệp Chi hiểu rõ cách chăm sóc để con phát triển toàn diện cả thể chất và trí thông minh, trong đó, quan trọng nhất vẫn là cho bé được trải nghiệm và học tập từ những điều gần gũi và mới mẻ xung quanh mình. Diệp Chi cho biết cô thường cùng con gái Sumo tham gia trải nghiệm những chuyến du lịch khám phá các vùng đất mới, ban đầu là chuyến đi xuyên rừng tuyết tại Lapland (Phần Lan) – quê hương của ông già Noel, cho đến leo bộ lên điểm mặt trời lặn đẹp nhất ở Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ) cùng chiếc “thảm thần”….

Phat trien tri nao hay he mien dich cho con: Sao khong la ca hai? hinh anh 1Trải nghiệm là cách giáo dục tối ưu giúp trí não bé phát triển vượt bậc.

Diệp Chi cho biết: “Với bạn Sumo thì cao, xa bao nhiêu cũng ít khi là trở ngại. Đi mệt thì dừng nghỉ, mẹ động viên con, con cổ vũ mẹ, chứ chưa bao giờ nghĩ tơi việc bỏ cuộc hay quay về. Mình rất tôn trọng và lắng nghe tiếng nói của con trong việc lên kế hoạch. Đi đâu, đi bao xa, có khó khăn gì, thành quả thế nào mình đều chia sẻ trước cho con nghe. Đi hay không là tùy con chọn. Trao cho con quyền lựa chọn và quyết định chính là giúp con hình thành tinh thần tự giác và chịu trách nhiệm cho quyết định của mình. Vì mình tin tưởng Sumo có thể trưởng thành qua việc học hỏi mỗi ngày từng chút một. Đó là lý do mình hay cho Sumo tham gia những chuyến đi, những trải nghiệm thực tế.”

Khi được trải nghiệm và được đặt câu hỏi, ba mẹ đang giúp bé dần lý giải và hiểu được cách thế giới xung quanh vận động, giúp trẻ phát triển nhận thức và xây dựng các khái niệm, từ vựng và vốn hiểu biết với thế giới bên ngoài. Trẻ càng tò mò, càng khám phá, ba mẹ có thể yên tâm, vì trẻ đang thực sự phát triển trí não một cách tối ưu.

Sức mạnh của phát triển trí não từ hệ miễn dịch khỏe mạnh


Hệ miễn dịch khỏe mạnh cho phép trẻ đề kháng tốt, giảm nguy cơ ốm đau, bệnh tật. Không chỉ có thế, nhờ ít gặp phải các vấn đề về sức khỏe hoặc khi mắc bệnh cũng nhanh khỏi ốm hơn, trẻ sẽ tự do khám phá thế giới, từ đó có cơ hội học hỏi nhiều hơn, trí não phát triển tốt hơn, trẻ sẽ thông minh hơn. Điều này mang đến cho trẻ nền tảng phát triển toàn diện và nhiều cơ hội trong tương lai.

Đồng ý với việc xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp trẻ tự tin và học hỏi tốt hơn, MC Diệp Chi cũng cho biết: “Lo con ốm, sợ con nhiễm bệnh, ngại chuyện con không hợp tác,… nhiều mẹ thở dài lo ngại không dám nghĩ tới một chuyến đi xa và dài ngày cùng con. Nhưng nếu mẹ tìm hiểu kỹ và quyết tâm xây dựng cho con một “hàng rào phòng thủ” về sức khoẻ thật chắc chắn thì những nỗi lo ấy sẽ giảm bớt nhiều.”

Nói cách khác, để giúp cho bé được trang bị sức đề kháng tốt, để bé sẵn sàng học hỏi mà không lo ngại sự tấn công của vô vàn vi khuẩn, tác nhân gây hại xung quanh, cách quan trọng nhất mẹ có thể làm là thông qua dinh dưỡng xây dựng và hỗ trợ sức khỏe đường ruột, nơi chiếm 70% hệ miễn dịch.

Thông qua những bằng chứng khoa học, các nhà khoa học của Abbott nhận ra rằng trong những năm đầu đời, hệ miễn dịch của bé cần được nuôi dưỡng, xây dựng và phát triển vững chắc để giúp bé tránh được nhiều bệnh nhiễm trùng, từ đó bé sẽ khỏe mạnh hơn và có cơ hội học hỏi tốt hơn. Trong suốt 15 năm, từ những phát hiện đầu tiên, các nhà khoa học tại phòng nghiên cứu của Abbott đã tập trung nghiên cứu chuyên sâu về HMO (Oligosaccharid trong sữa mẹ), nhằm khám phá hết những công dụng, lợi ích của dưỡng chất này và bổ sung thành công dưỡng chất độc đáo này vào sữa công thức dành cho trẻ nhỏ Similac HMO. Luôn tiên phong trong ngành khoa học dinh dưỡng dành cho trẻ nhi, đội ngũ các nhà khoa học của Abbott đã liên tục cống hiến và thực hiện hơn 280 nghiên cứu lâm sàng trong gần một thế kỷ qua, không ngừng cải tiến để công thức Similac ngày một gần hơn với tiêu chuẩn vàng từ sữa mẹ.

Trong lịch sử gần 100 năm nghiên cứu và phát triển không ngừng, Abbott đã tiên phong tạo ra những cải tiến đột phá, đem đến tác động tích cực cho người dùng trên toàn thế giới. Việc khám phá các công dụng của HMO và cho ra đời sữa công thức đầu tiên trên thế giới và ở Việt Nam có chứa HMO của Abbott được xem là một trong những phát kiến quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi trong thập kỷ qua, và giúp Abbott nhận Giải thưởng Chicago Innovation Awards năm 2017. Sản phẩm mang tính đột phá này sẽ là gợi ý tuyệt vời để mẹ tặng con một hệ miễn dịch khoẻ mạnh, làm nền tảng cho cuộc sống của con sau này.

(Vietnam+)