Thiếu tiền chơi Game, thuê nhà nghỉ… băng cướp gồm 7 tên "tuổi teen" gây ra nhiều vụ cướp táo tợn cho các tài xế taxi đã phải chịu án tù đích đáng.

Chủ tọa phiên tòa sáng 31/7 đã tuyên phạt “trùm” băng cướp này là Khuất Văn Khánh (tức Khánh Trọc) án tù 8 năm 6 tháng; Ngô Sĩ Kiên (tức Kiên Tít) chịu án tù 9 năm 8 tháng; án tù 7 năm 6 tháng đối với các bị cáo Phạm Ngọc Tùng (Tùng Kevin), Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn Ken), Phạm Hữu Nhật (Long Sex)…

Trước vành móng ngựa, Khánh Trọc khai nhận: Do cả hội nợ tiền chơi game xuyên ngày đêm, trả tiền nhà nghỉ và ăn chơi nên y đã rủ đồng bọn cướp tài sản của các lái xe taxi.

Mặc dù chưa đến tuổi thành niên nhưng thủ đoạn của băng cướp này hết sức tinh vi và táo tợn. Khánh Trọc cùng Kiên Tít, Long Sex mỗi khi “rỗng túi” sau nhiều ngày liên tiếp làm "game thủ" lại kêu đồng bọn vào vai nhóm đi thuê taxi.

Để đánh lừa cánh tài xế taxi, băng cướp này luôn tỏ bề ngoài là những thanh niên con nhà giàu, sài sang bằng việc thuê taxi đi chơi xa. Khánh Trọc còn vẽ ra kịch bản bảo tài xế đưa đến những nơi có điểm vui chơi, nghỉ ngơi xa Hà Nội và khi đến điểm vắng người chúng bắt đầu phối hợp đánh tài xế để cướp tài sản gồm xe, tiền, điện thoại…

Chỉ trong 3 ngày tháng 5/2009, băng do Khánh trọc cầm đầu đã gây ra nhiều vụ cướp táo tợn trên các địa bàn huyện Thạch Thất, thị xã Sơn Tây trở thành “hung thần” gây nên nỗi khiếp sợ cho cánh tài xế taxi.

Điển hình, 13h ngày 12/5/ 2009, Khánh Trọc và Tuấn Ken chơi điện tử ở Sơn Tây nhiều ngày không đủ tiền trả đã kêu gọi đồng bọn là Long Sex, Kiên Tít thuê một taxi đi từ Cầu Giấy lên Sơn Tây để cướp lấy tiền trả game và tiếp tục ăn chơi.

Trên đường đi, Long Sex trò chuyện về những cuộc ăn chơi “đốt tiền” với tài xế taxi là anh N. rồi điều khiển anh N. lái xe vòng vèo hòng tìm được đoạn đường vắng để cướp.

Khi lừa được anh N. đến khu vực hoang vắng thuộc địa phận đồi Trăm, hai tên cướp hăm dọa rồi giở thói côn đồ đánh đập, khống chế anh N để cướp tài sản.

Với những hành vi côn đồ và mánh khóe tinh vi trong nhiều ngày liên tiếp, băng cướp này của Khánh Trọc đã cướp được tài sản của nhiều tài xế taxi khác.

Phiên tòa kết thúc, những người có mặt tại phòng xử án xót xa nhìn 7 bị cáo mặt vẫn lộ rõ vẻ non nớt, nhưng đã táo tợn gây ra nhiều vụ cướp nghiêm trọng.

Dưới sân tòa loang lổ vệt nắng, người phụ nữ có gương mặt lam lũ là mẹ bị cáo Khánh Trọc cứ vật vã khóc, chạy với theo chiếc xe bít bùng vừa đi khỏi./.
Cẩm Thơ (Vietnam+)