Ngày 7/5, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt tù chung thân đối với bị cáo Triwening Puji Astuti (28 tuổi, quốc tịch Indonesia) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy."

Theo cáo trạng, Triwening vốn là người trông trẻ. Do thu nhập không cao nên Triwening tìm một công việc khác để kiếm thêm thu nhập. Tháng 5/2014, thông qua một người bạn, Triwening làm quen với một người đàn ông tên là Staenly.

Nghe tâm sự của Triwening, Staenly đồng ý thuê cô gái này vận chuyển ma túy đi các nước. Staenly thanh toán 2.000 USD cho toàn bộ chi phí đi lại, ăn, nghỉ của Triwening. Mỗi chuyến hàng thành công, Staenly sẽ trả tiền công tương xứng.

Tháng 9/2014, Triwening thực hiện chuyển ma túy từ Malaysia đi Hà Nội. Số ma túy này được giấu trong sáu cuốn truyện tranh, để trong chiếc vali màu đỏ.

Sau khi đến Hà Nội, chiều 12/9/2014, khi Triwening đang chờ người đến nhận ma túy tại khách sạn Royal Place (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì bị công an bắt giữ.

Kết quả giám định cho thấy, số ma túy mà Triwening đang vận chuyển có khối lượng gần 5kg.

Quá trình điều tra, Triwening khai nhận thêm, trước đó đã ba lần vận chuyển thuê ma túy cho Staenly sang Hong Kong (Trung Quốc)./.