Phau thuat cuom-duc thuy tinh the mien phi cho nguoi benh tai TP.HCM hinh anh 1Bác sỹ khám, kiểm tra mắt cho bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Từ ngày 20-31/7, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga triển khai chương trình phẫu thuật cườm-đục thủy tinh thể miễn phí “Tìm lại đôi mắt sáng” cho các bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chương trình, 30 chuyên gia nhãn khoa, y tá, dược sỹ đang làm việc tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt-Nga (tại Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ tham gia khám cho các bệnh nhân.

[Nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết trong cả nước]

Bệnh viện dự kiến hỗ trợ toàn bộ chi phí cho 30-50 trường hợp gồm phí khám chuyên sâu như: chụp chiếu, xét nghiệm, phí phẫu thuật…

“Tìm lại đôi mắt sáng” là dự án cộng đồng thứ hai trong năm 2019 do Bệnh viện tổ chức với mong muốn tạo điều kiện cho người cao tuổi có điều kiện kinh tế khó khăn, những Mẹ Việt Nam anh hùng đang mắc những bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, cườm khô,... nhưng không có khả năng điều trị.

Qua dự án này, những bệnh nhân sẽ có cơ hội được chữa trị hoàn toàn miễn phí bởi các bác sỹ châu Âu cùng hệ thống máy móc, phòng mổ hiện đại nhất hiện nay.

Chương trình mong muốn mang đến ánh sáng cho nhiều bệnh nhân và giúp cuộc sống của họ giảm bớt khó khăn khi đôi mắt không còn là trở ngại.

Bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, Mẹ Việt Nam anh hùng đăng ký chương trình bằng cách gọi đến số Hotline: 0931.8888.01 | 0931.8888.02.

Bệnh viện xác nhận thông tin và đặt lịch hẹn cho bệnh nhân, khi đến trực tiếp bệnh viện, bệnh nhân mang theo giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc bằng khen Mẹ Việt Nam anh hùng do địa phương xác nhận./.

Thùy Giang (Vietnam+)