150 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ được tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí, từ ngày 6 đến 12/11.

Đợt phẫu thuật này, với chủ đề “Hành trình của những điều kỳ diệu 2009”, do Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Công ty Amway Việt Nam, Bệnh viện Ða khoa Trung ương Cần Thơ và các đối tác khác.

Trẻ phẫu thuật sứt môi phải từ 6 tháng tuổi trở lên và trọng lượng cơ thể phải đạt ít nhất 8kg, còn trẻ phẫu thuật hở hàm ếch phải từ 18 tháng tuổi trở lên và cân nặng tối thiểu 10kg.

Chương trình không phẫu thuật cho trẻ bị suy dinh dưỡng, hen suyễn, sốt cao, bệnh tim mạch, tiểu đường và các bệnh nội khoa khác. Ngoài phẫu thuật miễn phí, các bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí đi lại và ăn ở trong thời gian lưu trú tại Bệnh Viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Ngoài mục tiêu chữa trị miễn phí và mang lại nụ cười cho trẻ em, Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười còn tạo điều kiện giúp đỡ các bác sĩ Việt Nam nâng cao khả năng chuyên môn.

“Hành trình của những điều kỳ diệu 2009” là một trong những chương trình phẫu thuật từ thiện lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay, được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước cùng với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên y tế quốc tế đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chương trình sẽ được tiến hành trải dài từ Hà Nội đến thành phố Cần Thơ để phẫu thuật cho khoảng 2.000 trẻ em bị khe hở môi hàm ếch và phẫu thuật cho các bệnh nhân bị bỏng hoặc bị các dị tật ở vùng mặt./.

(TTXVN/Vietnam+)