Phau thuat mien phi cho hang tram tre em bi khuyet tat mat hinh anh 1(Ảnh minh họa: Tường Vi/TTXVN)

Ngày 10/8, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ lần thứ tư cho chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ.”

Theo nội dung ký kết, trong năm 2015, Prudential sẽ tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí cho 320 trẻ em khuyết tật mắt (lác, lé, đục thủy tinh thể...) tại Bệnh viện Mắt Trung ương và các bệnh viện địa phương với kinh phí hỗ trợ trung bình khoảng 3,5 triệu đồng/ca.

Việc phẫu thuật và theo dõi hậu phẫu cho trẻ em trong chương trình sẽ được thực hiện từ tháng Bảy đến tháng 12 sau khi sàng lọc và phân loại bệnh.

Song song với việc phẫu thuật mắt, Prudential cũng tổ chức khám và tuyên truyền cách bảo vệ mắt cho 3.200 trẻ tại 8 tỉnh, thành phố gồm Bình Định, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Yên Bái và Bắc Giang.

Cũng trong năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Prudential tổ chức Hội thảo chuyên đề “Những vấn đề cơ bản trong công tác chăm sóc mắt trẻ em” nhằm thống nhất các giải pháp hỗ trợ, can thiệp đúng thời điểm để giúp đỡ các em tự phòng ngừa, phục hồi các bệnh về mắt, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn sống tại vùng sâu vùng xa.

Toàn bộ các hoạt động trên sẽ được Prudential tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, với tổng kinh phí là 1,6 tỷ đồng.

Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được triển khai từ năm 1998, cùng nhiều nhà tài trợ. Đến nay, Chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật các bệnh, dị tật về mắt cho gần 30.000 trẻ em trên 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, với tổng kinh phí gần 31 tỷ đồng./.
Việt Hà (TTXVN/Vietnam+)