Phau thuat thanh cong cat khoi u chen ep tuy co cho mot benh nhan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 25/11, bác sĩ Đặng Quang Tâm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cắt khối u chèn ép tủy cổ cho một bệnh nhân.

Bệnh nhân là anh Nguyên Văn Chơn, 32 tuổi, sống tại ấp Đất Mới, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ.

Trước đó, anh Chơn được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương điều trị vì bị đau, tê tay trái và liệt hoàn toàn 2 chân. Qua thăm khám, chụp cộng hưởng từ (MRI), các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị khối u vùng tủy cổ, gây chèn ép nặng tủy sống.

Êkíp bác sĩ khoa Ngoại thần kinh đã phẫu thuật kéo dài gần 3 giờ đồng hồ, cắt toàn bộ khối u chèn ép tủy cổ cho bệnh nhân.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục khá tốt, đặc biệt sức cơ 2 chân, tay hết đau và giảm tê, hoạt động tốt. Bệnh nhân có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Trần Bình Liêu, Trưởng khoa Ngoại thần kinh cho biết hiện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã được trang bị kính hiển vi phẫu thuật, nên trong thời gian qua, các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho 4 bệnh nhân bị u tủy đến từ các tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có 2 trường hợp u tủy cổ.

Cũng theo bác sĩ Liêu, tất cả các trường hợp phẫu thuật u tủy tại bệnh viện, bệnh nhân đều phục hồi khá tốt sau mổ và không để lại di chứng.

Điều này đã mở ra một cơ hội mới cho các bệnh nhân trong vùng mắc phải các bệnh tương tự có thể điều trị tại Cần Thơ để giảm chi phí và tránh giảm tải cho các bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh./.

Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)