Đại sứ tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam) tại Australia, ông Andy Keating, hiện đang tích cực vận động những nhà hảo tâm và người dân ở "Xứ sở chuột túi" quyên góp ủng hộ cho Chiến dịch 2011 với mục tiêu thực hiện 200 ca phẫu thuật cho trẻ em nghèo Việt Nam bị sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận 10.300 AUD từ những Việt kiều đang sinh sống tại Australia, ông Andy cho biết đợt phẫu thuật nụ cười đầu tiên bằng tiền quyên góp từ Australia sẽ được thực hiện tại Long Xuyên vào tháng 3, dành cho 80 trẻ em nghèo bị sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh ở miền Tây Nam bộ.

Theo ông Andy, trong thời gian tới, một hoạt động gây quỹ vì trẻ em Việt Nam sẽ được tổ chức tại thành phố du lịch ven biển nổi tiếng Kiama, nơi ông đang sinh sống. Số tiền quyên góp được từ hoạt động này sẽ được sử dụng cho những đợt phẫu thuật nụ cười tiếp theo trong năm nay.

Ông Andy cho biết, từ năm 2004 tới nay, ông đã quyên góp được tổng số tiền tương đương 250.000 USD và phục hồi "nụ cười" cho khoảng 2.500 trẻ em Việt Nam bị sứt môi, hở hàm ếch.

Ngoài ra, ông cũng thường xuyên mang quà tặng quyên góp từ học sinh Australia sang Việt Nam để tặng các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Với những đóng góp to lớn dành cho trẻ em Việt Nam, ông Andy đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng./.

Ngọc Quang/Sydney (Vietnam+)