Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. (Nguồn: aljazeera.com)

Ngày 22/12, đảng Pheu Thai, chính đảng của phe Áo Đỏ đối lập tại Thái Lan, đã chỉ trích nặng nề chính phủ của Thủ tướng Prayut Chan-ocha trong báo cáo đánh giá về tình hình đất nước năm 2015.

Chỉ trích của Pheu Thai được đưa ra ngay trước cuộc triển lãm thông tin về thành tựu chính phủ năm 2015 dự kiến bắt đầu từ ngày 23/12.

Báo cáo của Pheu Thai đã đề cập nhiều vấn đề mà đảng này nói rằng cần phải đánh giá để có quan điểm xây dựng vì lợi ích đất nước.

Trong báo cáo, Pheu Thai đã đặt câu hỏi về sự thành thực của chính quyền quân sự trong cuộc chiến chống tham nhũng bởi chính các quan chức trong chính phủ cũng đang đối mặt với các cáo buộc tham nhũng.

Đảng này đã viện dẫn các vụ việc như: vụ mua micrô cho phòng họp nội các với giá 140.000 baht/chiếc hay vụ bê bối dự án tượng đài Công viên Rajabhakti. Thậm chí chương trình chi 5 tỷ baht cho dự án hỗ trợ các làng ở khu vực nông thôn Thái Lan cũng bị nêu ra với các nghi vấn.

Pheu Thai đặc biệt chỉ trích sự bất lực của chính phủ trong việc đưa đất nước thoát khỏi suy thoái kinh tế, cho rằng chính phủ của ông Prayut không có kiến thức và năng lực để giải quyết các vấn đề kinh tế của đất nước./.