Bất chấp sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp đang được áp dụng tại thủ đô Bangkok và một số tỉnh thành lân cận, ngày 1/8, hàng trăm người thuộc phe "áo đỏ" đã tổ chức biểu tình tại một địa điểm có tên "Đài tưởng niệm Dân chủ" ở thủ đô Bangkok.

Đây là nơi từng diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ, cũng là nơi xảy ra cuộc đụng độ gây nhiều thương vong giữa những người biểu tình "áo đỏ" và lực lượng an ninh Thái Lan ngày 10/4.

Tuy cuộc biểu tình mang tính hòa bình và diễn ra chưa đầy một giờ, song là dấu hiệu mới nhất cho thấy an ninh trật tự tại thủ đô vẫn chưa hoàn toàn ổn định.

Trong hai tuần qua, tại Bangkok đã xảy ra hai vụ nổ lựu đạn làm một người thiệt mạng và 11 người bị thương.

Theo các phương tiện thông tin đại chúng Thái Lan, lực lượng an ninh vừa phát hiện một quả lựu đạn chưa nổ trong cống ngầm của khu vực Văn phòng Thủ tướng Abhisit Vejjajiva.

Trong làn sóng biểu tình diễn ra hồi tháng Tư và Năm, những người biểu tình "áo đỏ," do Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) cầm đầu, đã đụng độ liên tiếp với quân đội Thái Lan làm 90 người thiệt mạng và hơn 1.400 người bị thương.

Mới đây, Thủ tướng Abhisit đã quyết định dỡ bỏ sắc lệnh tình trạng khẩn cấp ở sáu tỉnh, nhưng tiếp tục duy trì tình trạng khẩn cấp ở khu vực Bangkok và chín tỉnh khác của nước này vì quan ngại tình hình an ninh bất ổn./.

(TTXVN/Vietnam+)