Mặt trận Cứu quốc (NSF), một liên minh các nhóm đối lập tại Ai Cập, tuyên bố sẽ khiếu nại kết quả cuộc trưng cầu ý dân về dự thảo hiến pháp, cho rằng kết quả đó dựa trên sự gian lận.

Trong tuyên bố đưa ra tại cuộc họp báo ngày 23/12, NSF nêu rõ sẽ tập hợp thành văn bản những bằng chứng vi phạm trong quá trình tiến hành trưng cầu ý dân và gửi văn bản này đến tổng công tố.

Các thành viên NSF cũng khẳng định khối này sẽ "tiếp tục đấu tranh" để phản đối "một hiến pháp không hợp lệ" vì những sai phạm trong quá trình trưng cầu ý dân và tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp.

[Ai Cập trưng cầu dự thảo hiến pháp vòng thứ 2]

Kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu ý dân, được tiến hành theo hai đợt, vào ngày 15/12 và 22/12 vừa qua, cho thấy 63,5% cử tri ủng hộ dự thảo hiến pháp mới.

Phe Hồi giáo và bảo thủ ủng hộ dự thảo hiến pháp mới, coi đây là điều kiện cần thiết để khôi phục ổn định ở Ai Cập sau làn sóng nổi dậy hồi đầu năm 2011 lật đổ Tổng thống Hosni Mubarack, trong khi phe đối lập hết sức phản đối, cho đây là một động thái nhằm áp dụng luật Hồi giáo và hủy hoại tính độc lập của hệ thống tư pháp.

Ủy ban bầu cử tối cao cho biết kết quả chính thức của cuộc trưng cầu ý dân sẽ được công bố trong ngày hôm nay 24/12./.

(TTXVN)