Theo phóng viên TTXVN tại Matxcơva, 8 chính đảng đối lập ở Gruzia ngày 26/2 đã ký tuyên bố chung về phối hợp tiến hành các hoạt động đòi Tổng thống Mikhail Saakashvili từ chức.

Tám chính đảng ký tuyên bố chung gồm: "Phong trào Dân chủ - Gruzia thống nhất" của cựu Chủ tịch Quốc hội Nino Burdjanadze, "Phong trào vì Gruzia thống nhất" của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Iraq Oraklyi Okruashvili hiện đang tị nạn chính trị ở Pháp, "Liên đoàn những người theo chủ nghĩa truyền thống Gruzia", đảng "Bảo thủ", đảng "Nhân dân", đảng "Tự Do", đảng "Con đường Gruzia" của cựu Ngoại trưởng Salome Zurabishvili và đảng phụ nữ Gruzia "Vì công bằng và bình đẳng".

Tám chính đảng trên đã kêu gọi tất cả các chính đảng và phong trào đối lập khác của Gruzia tham gia ký Tuyên bố chung và những hoạt động phản đối trong toàn quốc, dự định bắt đầu từ ngày 9/4 tới, nhằm đòi Tổng thống Saakashvili từ chức.

Về phần mình, ông Saakashvili đã nhiều lần tuyên bố sẽ không từ chức trước thời hạn và sẽ thực hiện trọng trách của tổng thống Gruzia đến đầu năm 2013./.

(TTXVN/Vietnam+)