Phe doi lap nhan thay co hoi dat duoc giai phap chinh tri tai Syria hinh anh 1Trưởng đoàn đàm phán phe đối lập Syria Nasr Hariri. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 19/1, Trưởng đoàn đàm phán phe đối lập của Syria Nasr Hariri cho rằng, nước này hiện có cơ hội tốt để đạt được một giải pháp chính trị nhằm chấm dứt cuộc chiến dai dẳng suốt 8 năm qua tại quốc gia Trung Đông này, trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn đã mang lại sự yên tĩnh cho nhiều khu vực của đất nước.

Trả lời phỏng vấn tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia, ông Hariri nói: "Tôi nghĩ hiện nay chúng ta có cơ hội, bởi chúng ta đang thực thi lệnh ngừng bắn ở nhiều khu vực và các nỗ lực đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố đã đạt nhiều kết quả tốt.

[Liên quân Mỹ không kích khiến 20 dân thường thiệt mạng tại Đông Syria]

Tất cả các nước... như Thổ Nhĩ Kỳ, ở mức nào đó Nga và các quốc gia Arab tin rằng... nếu không đạt được một giải pháp chính trị, việc bình thường hóa chính quyền Tổng thống Assad sẽ là bất khả thi."

Hồi tháng 12/2018, Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một Ủy ban Hiến pháp mới của Syria sẽ được triệu tập vào đầu năm nay, bắt đầu một tiến trình hòa bình chính trị đầy triển vọng./.