Hiện trường một vụ đánh bom ở Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng truyền hình al-Mayadeen đưa tin ngày 15/9, ít nhất 38 người thiệt mạng, gồm 14 trẻ em, và hơn 180 người bị thương trong các cuộc tấn công bằng súng cối và tên lửa của lực lượng đối lập nhằm vào các khu vực do Chính phủ Syria kiểm soát tại thành phố Aleppo, thủ phủ tỉnh Aleppo, miền Bắc nước này.

Theo nguồn tin trên, các nhóm đối lập đã nã nhiều đợt súng cối và tên lửa vào các khu vực dân cư tại thành phố Aleppo, chủ yếu ở các quận Hamadiniyeh, Akramiyeh và New Aleppo. Nhiều trường học cũng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mới này.

Hiện, khu vực phía Tây Aleppo do các lực lượng chính phủ kiểm soát, trong khi phía Đông thành phố do các tay súng đối lập chiếm giữ.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR, trụ sở tại Anh) cho biết các vụ tấn công nhằm vào các quận do Chính phủ Syria kiểm soát vẫn tiếp diễn. Đây là một trong đợt tấn công tại Aleppo có số thương vong cao nhất. Số người thiệt mạng có thể tăng thêm do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Các cuộc tấn công trên xảy ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian ủng hộ quyết định của Paris thực hiện những chuyến bay do thám trên không phận Syria nhằm chuẩn bị cho các đợt không kích chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong bối cảnh lực lượng thánh chiến này hiện đang giành được nhiều thắng lợi lớn tại Syria, đặc biệt ở khu vực Aleppo./.