AFP đưa tin, các đảng đối lập chính ở Ukraine ngày 27/1 cho biết họ sẵn sàng duy trì đàm phán với chính phủ của Tổng thống Viktor Yanukovych, song cảnh báo rằng sự kiên nhẫn của người biểu tình trên đường phố có thể "tiêu tan" bất cứ lúc nào.

Trong tuyên bố chung, các thủ lĩnh đối lập khẳng định họ sẵn sàng thương lượng "bất chấp nỗ lực của giới chức chính quyền nhằm hủy bỏ các cuộc đàm phán và tuyên bố tình trạng khẩn cấp."

Trong diễn biến khác, Tổng thống Thụy Sĩ kiêm Chủ tịch luân phiên Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE), ông Didier Burkhalter cùng ngày cho biết ông đã đề nghị làm trung gian hòa giải cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine, song hiện vẫn đang chờ phản ứng từ phía Kiev.

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ba Lan Bronislaw Komorowski ở Warsaw, Tổng thống Thụy Sĩ Burkhalter nói: "Tôi đã gặp Thủ tướng Ukraine Mykola Azorov hôm 24/1 vừa qua ở Davos với tư cách là Chủ tịch OSCE.

Tôi đã nói với ông ấy về thiện chí cũng như một số đề xuất cụ thể của tôi về hành động nhằm cải thiện các cơ hội đối thoại và làm giảm bớt nguy cơ bạo lực."./.


(Vietnam+)