Ngày 10/4, Chủ tịch Quốc hội kiêm Phó Chủ tịch Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela cầm quyền, ông Diosdado Cabello, đã chỉ trích phe đối lập âm mưu kích động bạo loạn trong trường hợp ứng cử viên của phe này thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 14/4 tới.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia VTV, ông Cabello công bố đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại của người lái xe cho ứng cử viên đối lập Henrique Capriles. Trong đoạn băng này, người tài xế trên đã đề cập đến kế hoạch phản đối kết quả bầu cử của ông Capriles trong trường hợp ông thất bại trong cuộc bầu cử sắp tới.

Chủ tịch Quốc hội Cabello cho rằng nội dung đoạn băng ghi âm đủ để làm bằng chứng cáo buộc ông Capriles. Tuy nhiên, hiện ứng cử viên đối lập này vẫn chưa có phản ứng chính thức về cáo buộc trên.

Theo kế hoạch, ngày 14/4 tới, khoảng 18 triệu cử tri Venezuela sẽ tới các điểm bỏ phiếu để chọn ra người kế nhiệm cố Tổng thống Hugo Chavez, người đã từ trần hồi tháng trước vì căn bệnh ung thư.

Tham gia tranh cử có bảy ứng cử viên, song dư luận cho rằng đây chỉ là "cuộc đua song mã" giữa quyền Tổng thống Nicolás Maduro và ông Capriles.

Theo các kết quả thăm dò mới nhất, quyền Tổng thống Maduro đang dẫn trước đối thủ Capriles 20% số phiếu ủng hộ./.

(TTXVN)