Ngày 7/12, lượng truy cập vào vào trang web của ngân hàng Bưu điện Thụy Sĩ đã tăng lên một cách bất thường và dẫn tới việc truy cập vào trang này rất chậm hoặc không thể thực hiện được.

Theo phát ngôn viên của PostFinance, Marc Andrey, đây là cuộc tấn công của những người có cảm tình với Julien Assange, người sáng lập WikiLeaks, nhằm trả đũa việc ngân hàng này đã phong tỏa tài khoản quyên góp tài chính ủng hộ Assange và các thành viên khác của WikiLeaks tại Thụy Sĩ.

Marc Andrey cũng trấn an các khách hàng của PostFiance rằng, không hề có nguy cơ các dữ liệu nhạy cảm của khách hàng bị rò rỉ, tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết khi nào trang web của ngân hàng này mới hoạt động bình thường trở lại.

Điều không may tương tự cũng đã xảy ra với Paypal, công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng, khi đã phong tỏa các nguồn tài chính được chuyển tới ủng hộ ông chủ WikiLeaks vào ngày 3/12 vừa qua. Hiện trang web của Paypal cũng đang bị tê liệt.

Theo phát ngôn viên của Mastercard, doanh nghiệp chuyên về dịch vụ thẻ tín dụng cũng không chấp nhận các thanh toán được khách hàng thực hiện nhằm ủng hộ một cách gián tiếp hoặc trực tiếp các hoạt động bất hợp pháp. Mastercard đã phong tỏa các nguồn tài chính được chuyển tới trang WikiLeaks.

Theo trang thông tin trực tuyến CNET, từ nay, WikiLeaks cũng không thể nhận được các khoản tiền ủng hộ của những người hâm mộ qua kênh thẻ tín dụng VISA hoặc chuyển khoản cũng như qua bưu điện./.

Đức Hùng/Geneva (Vietnam+)