Giới truyền thông cho hay, công ty mới thành lập chuyên tập trung vào thị trường kiểm thử thiết bị Android là GameBench vừa lên tiếng khẳng định họ đang cung cấp phương thức tốt nhất để ngăn chặn các nhà sản xuất “ăn gian”.

Hồi tháng trước, Samsung từng bị chỉ trích mạnh mẽ vì cố tình tối ưu Galaxy Note 3 trong các phép kiểm thử để nâng cao kết quả thu được.

Mặc dù Samsung bác bỏ mọi cáo buộc nhưng bằng chứng được các bên độc lập đưa ra cho thấy cả hãng này cũng như những nhà sản xuất khác đều tinh chỉnh thiết bị của họ để đạt điểm kiểm thử cao nhất có thể.

Về phần mình, GameBench tự tin cho rằng không nhà chế tạo thiết bị Android nào có thể qua mặt được họ, trong đó ứng dụng GameBench chạy nền trong khi người dùng chơi game để đo tỷ lệ khung và mức tiêu thụ pin.

Trong ví dụ của mình, GameBench đã dùng Galaxy S4 và HTC One để “so tài,” và kết quả là dù S4 có mức tiêu thụ pin lớn hơn, tỷ lệ FPS của mẫu smartphone Samsung vẫn tốt hơn đối thủ.

Dưới đây là những bảng đồ thị so sánh của của GameBench:

Phep thu moi khien cac hang thiet bi khong the “an gian” hinh anh 1Kết quả so sánh FTS giữa Galaxy S4 và HTC One. (Nguồn: Gamebench)
Phep thu moi khien cac hang thiet bi khong the “an gian” hinh anh 2Kết quả so sánh mức tiêu thụ pin giữa Galaxy S4 và HTC One. (Nguồn: Gamebench)

Văn Hưng (Vietnam+)