Hai máy bay đâm vào nhau khi đang biểu diễn. (Nguồn: Daily Mail)

Trên mạng Internet đã xuất hiện một đoạn băng gây sốc ghi lại giây phút một phi công tử nạn sau khi hai chiếc máy bay va chạm giữa không trung trong một màn biểu diễn.

Vụ va chạm này diễn ra trên bầu trời Alba Adriatica, thuộc bờ biển phía đông Italy, trong khi hai chiếc máy bay đang biểu diễn bay lượn thành hình trên không trung.

Đoạn băng cho thấy hai chiếc máy bay lao rất nhanh trên bầu trời, trước khi va chạm nhau rồi rơi xuống biển. Một trong số hai chiếc chắc chắn đã vỡ thành nhiều mảnh khi đang rơi.
 
Tờ Corriere cho biết phi công 43 tuổi Luigi Wilmo Franceschetti chỉ bị thương nhẹ. Tuy nhiên, phi công của chiếc máy bay thứ hai, Marco Ricci, 47 tuổi, đã thiệt mạng sau vụ va chạm. Thi thể của Ricci đã được tìm thấy cách bờ biển khoảng 1 dặm, kẹt trong chiếc máy bay hai chỗ bị chìm.

Một nhân chứng cho biết: “Chúng tôi đang đi bộ dọc theo bờ biển Tortoreto thì nhìn thấy hai chiếc máy bay bay ở độ cao thấp và bay không nhanh lắm. Khi xảy ra va chạm, chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Lực lượng cứu hộ đã có mặt ngay lập tức, cả trên biển và ở đất liền.”

Truyền thông Italy cho biết nhà chức trách địa phương đã và đang tiến hành điều tra vụ việc./.