Dông lốc có thể khiến nhiều cây xanh gãy đổ (Nguồn: Vietnam+)

 

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, do cả ngày nắng nóng với nền nhiệt cao nên ở các tỉnh phía Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội đã hình thành lớp mây đối lưu dày. Do đó, chiều tối và đêm 19/6, khu vực này sẽ có mưa rào và dông, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. 

Tại Thủ đô Hà Nội cần lưu ý mưa dông tại một số khu vực phía Tây như Từ Liêm, Cầu Giấy.

Trên biển, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp hình thành trên biển, kết hợp với gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh lên nên khu vực giữa biển Đông (bao gồm vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa), khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 (từ 50-74 km/giờ), có mưa rào và dông mạnh. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động.

Dự báo thời tiết đêm 19/6 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 26-29 độ C.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 28-30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-23 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C./. Thu Phương