Hình ảnh về buổi diễn kịch Hamlet tại nhà hát lâu đời nhất tại Singapore Victoria Hall tối 25/3. (Nguồn: TTXVN)

Phiên bản Việt hóa của vở bi kịch Hamlet của đại thi hào William Shakespeare được đoàn nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng và trình diễn tại Singapore đã được đông đảo khán giả trong và ngoài nước tán thưởng và đánh giá cao.

Toàn bộ khu vực khán đài ở Victoria Hall - nhà hát lâu đời nhất tại Singapore, đã không còn một chỗ trống trong đêm diễn vở kịch Hamlet vào tối 25/3. Bên cạnh đông đảo cộng đồng người Việt - những người đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore, không ít khán giả là người nước ngoài cũng đã đến xem vở kịch.

Dù được trình diễn bằng tiếng Việt, song khán giả nước ngoài vẫn có thể hiểu được phần thoại của vở Hamlet thông qua phụ đề tiếng Anh. Khi vở kịch kết thúc, rất đông khán giả đã ở lại để vỗ tay tán thưởng đoàn nghệ sỹ Việt Nam có một đêm trình diễn xuất sắc.

Tham tán Đại sứ quán Costa Rica tại Singapore, ông Alfonso Murillo cho biết ông rất thích vở kịch, đặc biệt phần “Việt hóa” trong nhạc nền, bên cạnh diễn xuất rất tốt của các diễn viên chính. Trong khi đó, nhà soạn kịch nổi tiếng người Singapore Chua Soo Pong đã chúc mừng Nhà hát kịch Việt Nam có thể mang vở Hamlet đến với khán giả Singapore theo cách khác biệt, rất Việt Nam. Theo ông, người Singapore rất thích vở kịch này và hy vọng Nhà hát Kịch Việt Nam có thể trở lại Singapore để trình diễn nhiều hơn nữa.

Nhà hát Kịch Việt Nam lần này lựa chọn một vở kịch của Shakespeare để lưu diễn là vì năm 2016 được đánh dấu là Năm Shakespeare nhằm tưởng niệm 400 năm ngày mất của đại thi hào người Anh. Chuyến lưu diễn lần này cũng nằm trong kế hoạch xã hội hóa nghệ thuật của Nhà hát Kịch Việt Nam, nhằm mang nghệ thuật sân khấu tiêu biểu của Việt Nam đến với đông đảo khán giả trong và ngoài nước hơn nữa.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, khẳng định “qua đêm diễn này, có thể nói chúng tôi hoàn toàn tự tin mang vở diễn tới các nước khác để trình diễn và giới thiệu với khán giả các nước về một vở diễn kinh điển của thế giới nhưng do các nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn."

Cũng nằm trong chương trình lưu diễn, tối 26/3, đoàn nghệ sỹ làng kịch Việt Nam đã có buổi giao lưu với cộng đồng người Việt tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Nhân dịp này, đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho một số sinh viên xuất sắc tiêu biểu đang học tập tại một số trường đại học ở Singapore./.

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh và các đơn vị liên quan tặng hoa chúc mừng các nghệ sỹ sau buổi biểu diễn thành công. (Nguồn: TTXVN)