Đánh giá của người tiêu dùng về chất lượng phiên chợ nông sản an toàn

Sau khi Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn và Vật tư nông nghiệp lần thứ 4 kết thúc thì bắt đầu từ tháng​ Tám, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã tổ chức “Chợ nông sản thực phẩm an toàn và Vật tư nông nghiệp thường xuyên.” Hoạt động này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng.

Theo đó, khu chợ này mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút và bắt đầu từ 1/8 cho đến hết năm 2016, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Chị Nguyễn Thu Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội), khách mua hàng tại Hội chợ cho biết, từ khi Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Chợ nông sản thực phẩm an toàn thường nhật đến nay, ngày nào chị cũng vào đây để đi chợ.

“Mua hàng ở đây mình thấy rất yên tâm về chất lượng. Thậm chí yên tâm hơn so với cả vào siêu thị để mua. Vì đa phần các sản phẩm bày bán ở đây dều được cơ quan kiểm tra chất lượng hằng ngày và các mặt hàng đều là sản phẩm của các đơn vị có uy tín,” chị Thủy nói.

Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm an toàn tại Hội chợ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hữu Long (Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình) cho biết, gia đình ông đã bớt phần nào nỗi lo về thực phẩm không an toàn khi đến mua hàng tại hội chợ này.

“Trước đây một tháng chỉ có hai phiên chợ nên chúng tôi thường phải mua để dành trong tủ lạnh, nhưng giờ thì yên tâm rồi vì đã có chợ nông sản an toàn thường nhật. Chúng tôi không quan tâm đến vấn đề giá cả, nhưng rõ ràng về chất lượng các sản phẩm bán ở đây tốt hơn so với mua ở ngoài chợ truyền thống,” ông Hữu Long thành thật chia sẻ.

Ông Đào Văn Hồ Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp- Trưởng Ban tổ chức Hội chợ cho biết, sau một thời gian đi vào hoạt động, chương trình này đã thu hút được hàng nghìn người tiêu dùng Thủ đô đến tham quan mua sắm thường xuyên và đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch của nhiều gia đình.

“Hàng trăm hợp đồng cung cấp sản phẩm tại các địa phương, các đầu mối tiêu thụ tại các khu công nghiệp tập trung, các chuỗi nhà hàng, siêu thị, hệ thống các nhà trường, bệnh viện trong khu vực có nhu cầu tiêu thụ thường xuyên các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn theo chuỗi đã được ký kết,” ông Hồ nhấn mạnh.

Khách hàng tìm hiểu về sản phẩm an toàn bày bán tại Hội chợ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Đặc biệt, ngoài việc đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, ban tổ chức còn phối hợp với Cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Trung tâm kiểm định và chứng nhận sản phẩm nông nghiệp của thành phố Hà Nội để tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm tất cả các sản phẩm được bày bán ngay tại phiên chợ.

“Qua đó, giúp người tiêu dùng nâng cao hiểu biết về dư lượng thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng chất bảo quản thực phẩm và đồ uống… chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt. Đồng thời định hướng tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe của con người,” ông Đào Văn Hồ nói./.