AFP và Reuters đưa tin, các nhà điều tra liên bang Ấn Độ cho biết ngày 7/9 họ đã nhận được bức thư điện tử của nhóm phiến quân Hồi giáo Harkat-ul-Jihad al-Islami (HUJI) hoạt động ở Nam Á, trong đó nhóm này nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom đẫm máu cùng ngày tại Tòa án Tối cao ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Phát biểu trước báo giới, Tổng Giám đốc Cơ quan Điều tra Quốc gia Ấn Độ S.C. Sinha đã xác nhận bức thư trên là của Harkat-ul-Jihad al-Islami (HUJI), nhóm phiến quân từng dính líu tới nhiều vụ tấn công trước đây trên lãnh thổ Ấn Độ.

Tuy nhiên, ông Sinha cho rằng "vào thời điểm này, còn quá sớm để đưa ra bất kỳ bình luận nào về bức thư nói trên, song cũng phải khẳng định lá thư cần được xem xét một cách nghiêm túc do HUJI là một nhóm khủng bố khét tiếng."

Nhóm phiến quân HUJI hoạt động ở cả Pakistan và Bangladesh. Việc nhóm này lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ đánh bom đẫm máu tại New Delhi diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đang có chuyến thăm chính thức Bangladesh - chuyến thăm đầu tiên của một vị thủ tướng Ấn Độ tới quốc gia láng giềng này trong vòng 12 năm qua./.

(Vietnam+)