Phiến quân Houthi tại khu vực Sanaa, Yemen ngày 18/6. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 14/9, thủ lĩnh lực lượng phiến quân Houthi tại Yemen Abdel Malek al-Huthi đã đe dọa sẽ phóng tên lửa sang lãnh thổ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và tấn công các tàu chở dầu của Saudi Arabia trên Biển Đỏ.

Phát biểu trên kênh truyển hình Al-Masirah do Houthi kiểm soát, thủ lĩnh Al-Huthi tuyên bố rằng UAE, một thành viên chủ chốt trong liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu chống lại Houthi, hiện nằm trong tầm bắn tên lửa của lực lượng này.

Thủ lĩnh Al-Huthi nhấn mạnh: "Các công ty thiết lập mối quan hệ làm ăn hoặc đã đầu tư vào UAE sẽ không còn coi nước này là điểm đến an toàn nữa."

Thủ lĩnh Al-Huthi cũng khẳng định Houthi đã sở hữu công nghệ tên lửa có thể vươn tới các mục tiêu ở phía Bắc thủ đô Riyadh và phía Nam thánh địa Mecca của Saudi Arabia.

Thủ lĩnh phiến quân Houthi tuyên bố lực lượng này có khả năng tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ cũng như tàu chở dầu của Saudi Arabia trên Biển Đỏ, đồng thời cảnh báo về hậu quả của những nỗ lực tái chiếm cảng Hodeida hiện do Houthi kiểm soát./.