Phiến quân IS (áo đen) bị bắt giữ. (Nguồn: Daily Mail)

Binh lính Ai Cập vừa bắt được một thành viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khi tên này đang giả dạng làm phụ nữ để trốn chạy.

Theo Daily Mail, chiến binh IS này đã bị lực lượng chính phủ của Ai Cập bắt được tại thành phố biển Al-Arish, thủ phủ của tỉnh Bắc Sinai, cách Cairo 200 dặm về phía đông bắc.

Kẻ khủng bố đã tìm cách giả làm phụ nữ bằng cách mặc một chiếc áo choàng burka và có vẻ như đang tìm cách đào ngũ khỏi các lực lượng chi nhánh của IS ở Sinai.

Những phần tử cực đoan có liên quan đến IS hiện đang tham gia một cuộc nổi dậy đẫm máu đã khiến hàng trăm binh sỹ và cảnh sát tại bán đảo Sinai thiệt mạng từ khi tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi bị lật đổ năm 2013.

Văn phòng Ngoại quốc của Ai Cập đã khuyến cáo tránh mọi di chuyển đến Bắc Sinai, nơi thường xuyên xảy ra các vụ tấn công bằng bom vào các tòa nhà chính phủ và lực lượng an ninh.

Trong khi đó, quân đội Mỹ cũng đang cân nhắc chuyện rút quân từ một căn cứ ở miền đông bắc bán đảo Sinai về nước, một phần là vì nguy cơ tấn công của các chiến binh thánh chiến IS tại đây đang tăng cao.

Chính quyền ông Obama có thể sẽ điều một số binh lính Mỹ và quốc tế về miền nam Sinai, và đang thảo luận vấn đề này với Ai Cập và Israel./.