Phiến quân IS chặt tay kẻ trộm. (Nguồn: Dailymail)

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS vừa nối dài chuỗi các vụ xử tội man rợ của mình bằng cách chặt tay một kẻ trộm và xử bắn sáu người khác vì tội buôn bán thuốc lá.

Theo Daily Mail, những bức ảnh rợn người chụp lại vụ việc cho thấy một người đàn ông bị giữ chặt trên nền đất trước một đám đông vây quanh tại một thành phố ở Syria, với một con dao phay kề sát lưỡi trên cổ tay.

Gã đao phủ thực hiện bản án cầm một thanh sắt lớn gõ mạnh lên sống dao để con dao cắm xuống và cắt rời bàn tay của nạn nhân.

Những hình ảnh này được đưa ra không lâu sau khi sáu người đàn ông khác bị xử tử ở Mosul, Iraq vì tội buôn bán thuốc lá - một hành động bị cấm theo luật Hồi giáo của IS.

ABNA, một trang truyền thông ở Mosul cho biết: “Lực lượng cảnh sát Hisba của IS đã bắt 6 người đàn ông ở Mosul vì tội buôn bán thuốc lá. Những người này sau đó bị đưa ra tòa án xét xử theo luật Hồi giáo Sharia, và bị phán tử hình ngay lập tức hôm thứ Tư vừa rồi vì đã vi phạm luật lệ của chính quyền cai trị.”

Trang web này cũng cho biết sáu người đàn ông bị đưa đến một quảng trường ở trung tâm Mosul trước khi bị xử bắn công khai trước mặt dân chúng.

“Hàng trăm người đã chứng kiến vụ hành hình bạo lực này. Thi thể các nạn nhân sau đó được chuyển đến bệnh viện al-Tib al-Adli ở Mosul.”./.