Phien quan IS gay phan no khi thay nhau cuong hiep be gai 9 tuoi hinh anh 1Phụ nữ và trẻ em người Yazidi luôn phải sống trong lo sợ bởi phiến quân IS. (Nguồn: Reuters)

Phiến quân IS một lần nữa khiến cả thế giới phẫn nộ khi một nhóm các tay súng thuộc lực lượng này đã thay nhau cưỡng hiếp một bé gái mới 9 tuổi tại Iraq, khiến bé mang thai, theo New York Post.

“Sự bạo hành cô bé phải chịu đã khiến em bị tổn thương cả thể xác lẫn tinh thần. Cô bé còn quá nhỏ, em có thể sẽ chết khi sinh con. Kể cả mổ đẻ bây giờ cũng rất nguy hiểm,” Yousif Daoud, một nhân viên y tế tại Canada vừa trở về từ Iraq cho biết.

Theo tờ Toronto Star, có ít nhất 10 gã đàn ông thuộc IS đã thay nhau cưỡng bức bé gái. “Hầu hết trong số đó là những tay súng ở tuyến đầu hay những kẻ mang bom liều chết. Cô bé bị coi như một phần thưởng cho những kẻ này,” Daoud cho biết. “Hiện tình trạng của cô bé rất xấu.”

Bé gái 9 tuổi này là một trong số hơn 200 phụ nữ và trẻ em thuộc tộc người Yazidi được trả tự do trong tuần này sau 8 tháng bị những kẻ cực đoan giam hãm.

Daoud khẳng định nhiều phụ nữ và trẻ em gái trong số này sẽ không thể nào về đoàn tụ với gia đình do những nghi ngờ rằng họ đã bị phiến quân IS làm nhục.

“Trong trường hợp những phụ nữ này đã kết hôn, chồng của họ sẽ không nhận lại họ nếu họ đã mang thai. Và đương nhiên, những đứa trẻ trong bụng họ cũng không bao giờ được chấp nhận. Tôi không biết tương lai của những đứa bé này sẽ ra sao. Mẹ của chúng không muốn chúng. Họ đã phải chịu đựng quá nhiều và chỉ muốn quên đi tất cả,” Daoud cho biết.

Theo tờ Toronto Star, bé gái 9 tuổi này hiện đã được một nhóm cứu trợ của người Kurd đưa đến một tổ chức y tế từ thiện ở Đức. Cô bé sẽ được chăm sóc ở đó cho tới khi sinh con./.
Mai Nguyễn (Vietnam+)