Lại một vụ tấn công đoàn xe chở nhiên liệu của NATO ở Pakistan và lần này là 30 chiếc xe chở dầu đã bốc cháy dữ dội sau khi bị xả súng.

Vụ tấn công xảy ra tối 6/10, do các tay súng lạ mặt tiến hành ở thành phố Nowshera, miền Tây Bắc Pakistan.

Vụ xả súng xảy ra khi đoàn xe của NATO đang bị kẹt tại Nowshera do lệnh phong tỏa các đoàn xe của lực lượng này do Chính phủ Pakistan ban hành, với lý do NATO đã xâm phạm lãnh thổ Pakistan sau khi nã pháo vào một chốt quân đội từ bên kia biên giới hôm 30/9, làm ba binh sĩ Pakistan thiệt mạng và ba người khác bị thương.

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Pakistan Anne Woods Patterson đã lên tiếng xin lỗi Chính phủ Pakistan vì những vụ xâm nhập lãnh thổ nước này trong thời gian gần đây của lực lượng NATO.

Trước đó, cũng trong ngày 6/10, các tay súng Taliban đã tấn công một đoàn xe của NATO ở thành phố Quetta, miền Tây Nam Pakistan, làm ít nhất một người thiệt mạng và 22 xe chở dầu bị thiêu trụi.

Nhận trách nhiệm về bốn trong số năm vụ tấn công gần đây nhằm vào đoàn xe chở nhiên liệu của NATO, lực lượng Taliban tuyên bố đó là hành động trả đũa cho các cuộc đột kích qua biên giới và các vụ oanh kích của máy bay không người lái của liên quân.

Taliban còn dọa sẽ tiếp tục tiến hành các vụ tấn công tương tự nếu lực lượng NATO không chấm dứt các chiến dịch trên./.

(TTXVN/Vietnam+)