Một nguồn tin quân sự Nigeria cho biết ngày 23/1, 10 người đã bị các tay súng tình nghi là nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram sát hại dã man ở thành phố Maiduguri, thủ phủ bang Borno ở đông bắc Nigeria.

Các nhân chứng cho biết các tay súng đã lẻn vào khu vực dân cư Jiddari-Polo ở thành phố này và sau đấy họ nghe thấy một tiếng nổ lớn và tiếng súng trong vòng 30 phút.

Theo người phát ngôn Lực lượng đặc nhiệm phối hợp, Trung tá Sagir Musa, lực lượng đặc nhiệm đã bao vây khu vực, tiêu diệt 2 kẻ tấn công, bắt giữ 3 nghi can và thu giữ một khẩu súng trường.

Một binh sỹ đã bị thương trong vụ này. Hiện những nghi can đang bị giam giữ tại trụ sở của Lực lượng đặc nhiệm phối hợp và các cơ quan chức năng đang nỗ lực truy bắt nốt các tay súng còn lại đang lẩn trốn.

Tuy nhiên, Trung tá Musa không cung cấp thông tin về những nười bị sát hại cùng ngày ở London-Ciki, một trong những khu vực phiến quân Boko Haram hoạt động mạnh.

[Các tay súng tấn công, 18 người Nigeria thiệt mạng]

Vụ tấn công mới nhất xảy ra chỉ một ngày sau khi 18 người cũng bị các tay súng tình nghi là nhóm Boko Haram sát hại ở Damboa - một thị trấn nhỏ nằm cách Maiduguri 90 km về phía Nam, là trung tâm của làn sóng tấn công do Boko Haram tiến hành kể từ năm 2009.

Hàng nghìn người trong đó có cả trẻ em và phụ nữ thiệt mạng trong các cuộc tấn công này.

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN của Mỹ, Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan cảnh báo nếu không bị ngăn chặn, nhóm phiến quân Boko Haram không chỉ gây ra mối đe dọa đối với Nigeria mà còn cả với các nước khác trong khu vực châu Phi.

Ông cho biết các thành viên Boko Haram đã liên kết với các thành viên của nhánh Al-Qaeda ở Bắc Phi đang hoạt động tại miền Bắc Mali và các nước Bắc Phi.

Do đó, Chính phủ Nigeria hoàn toàn ủng hộ việc hợp tác với các nước khác nhằm ngăn chặn tình trạng bạo loạn hiện nay ở Mali./.

(TTXVN)