AP đưa tin, phiến quân Syria ngày 22/5 đã bắt cóc 12 người Lebanon tại khu vực phía Bắc Syria, làm gia tăng những lo ngại rằng Lebanon đang bị lôi cuốn vào tình trạng hỗn loạn từ quốc gia láng giềng.

Kênh truyền hình Manar của Hezbollah đưa tin những tín đồ Hồi giáo dòng Shiite người Lebanon khi đang trên đường về nhà sau một cuộc hành hương tôn giáo đến Iran đã bị các phiến quân chặn xe ở tỉnh Aleppo của Syria và bắt cóc toàn bộ nam giới trên xe.

Kênh Manar cho biết thêm các phụ nữ hiện ở một nơi an toàn, song không nói rõ chi tiết. Giới chức an ninh Lebanon đã xác nhận vụ bắt cóc này.

Một số người Lebanon đã đổ xuống các tuyến phố ở phía Nam thủ đô Beirut, khu vực tập trung đông người Shiite sinh sống, đốt lốp xe để phản đối vụ bắt cóc trên.

Hassan Nasrallah, thủ lĩnh Hezbollah, phong trào Hồi giáo Shiite hùng mạnh ở Lebanon và là một đồng minh gần gũi của Syria, đã kêu gọi bình tĩnh và cảnh báo những người trung thành với ông không tiến hành các cuộc tấn công trả đũa nhằm vào người Syria.

Ông kêu gọi người biểu tình không phong tỏa các con đường, đồng thời yêu cầu Chính phủ Lebanon phải nỗ lực để những người hành hương được trả tự do./.