Phiến quân sử dụng pháo phòng không bắn hạ trực thăng Nga (Nguồn: DS)

Các phiến quân Syria vừa tung lên mạng Internet một đoạn video ghi lại khoảnh khắc chúng bắn nổ chiếc trực thăng của quân đội Nga lao tới hiện trường giải cứu các phi công của chiếc máy bay Su-24 mới bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi.

Đoạn video được một nhóm chiến binh ít người biết tới tải lên YouTube. Trong đó, các tay súng nói rằng mình đã tiêu diệt một chiếc trực thăng "của những kẻ ngoại đạo".

Nó xuất hiện sau khi có thông tin nói phiến quân Syria đã bắn hạ trực thăng giải cứu của quân đội Nga.

Một giọng nói vang lên trong đoạn video, hô lớn "Allahu Akbar (Thượng đế vĩ đại) khi quả tên lửa bắn trúng chiếc máy bay và xác nó bắn lên trên không trung.

Nhóm Giám sát nhân quyền Syria cho biết có ít nhất 10 người đang ở trên chiếc trực thăng giải cứu khi nó bị buộc phải hạ cánh, do bị phiến quân tấn công. Vào thời điểm quả tên lửa trúng vào chiếc trực thăng, toàn bộ những người ở trên trực thăng đều đã thoát ra ngoài. Có tin nói họ đã được quân đội chính phủ Syria hỗ trợ, giải cứu.

Bộ Quốc phòng Nga đã không trả lời cú điện thoại từ Reuters, đề nghị bình luận về thông tin liên quan tới chiếc trực thăng kể trên.

Trực thăng Nga tới giải cứu Su-24