Taliban phóng thử tên lửa Omar-1 tự sản xuất. (Nguồn: www.oneindia.com)

Báo The Times of India đưa tin lực lượng phiến quân Tehreek-i-Taliban Pakistan (TTP) tại Pakistan ngày 21/4 đã lần đầu tiên phóng thử tên lửa có tên gọi “Omar-1” do tổ chức này tự sản xuất trong nước.

Theo báo trên, lực lượng TTP đã ra tuyên bố và công bố đoạn băng ghi hình về vụ phóng thử tên lửa này. Hình ảnh từ đoạn băng hình trên cho thấy các bộ phận tên lửa được lắp ráp trước khi phóng và TTP nói rằng điểm đặc biệt của “Omar-1” là thiết kế của nó.

Phát ngôn viên của TTP Muhammad Khurassani cho biết: “Tên lửa Omar-1 có thể dễ dàng tháo lắp theo tình huống. Tính hiệu quả của tên lửa được thiết kế đặc biệt này chắc chắn sẽ làm kẻ thù ngạc nhiên."

Theo người phát ngôn này, TTP đã có khả năng phát triển các vũ khí sát thương hiện đại và đang đào tạo các tay súng nhằm khai tác tối đa hiệu quả từ việc sử dụng công nghệ, trong đó có cả các loại thiết bị phục vụ cho các cuộc tấn công liều chết, lựu đạn và thiết bị chống nhiễu âm.

TTP hiện có mặt khắp Pakistan và đang tiến hành hoạt động chống trả lại quân đội nước này tại các khu vực bộ lạc giáp giới Afghanistan./.