Phien quan Taliban tan cong, ban chet 20 canh sat Afghanistan hinh anh 1Một tay súng Taliban tại Afghanistan. (Nguồn: Reuters)

Cảnh sát Afghanistan ngày 13/6 cho biết hàng chục phiến quân Taliban đã tấn công một đồn cảnh sát ở tỉnh Helmand, miền Nam nước này, làm ít nhất 20 cảnh sát thiệt mạng và khiến 10 người bị thương.

Nguồn tin cho biết vụ tấn công xảy ra đêm 12/6 tại huyện Musa Qala thuộc tỉnh Helmand, nơi phiến quân Taliban đang hoạt động.

Cảnh sát trưởng huyện Musa Qala, ông Mohammad Essa, cho biết đồn cảnh sát bị tấn công từ mọi hướng trong vài giờ, gây thương vong cho hàng loạt nhân viên an ninh nhưng cảnh sát cũng đã tiêu diệt được 10 tay súng Taliban.

Taliban cũng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công, tuyên bố đã lấy được nhiều vũ khí, đạn dược, thiết bị quân sự tại đồn cảnh sát trên.

Từ cuối tháng 4, Taliban đã mở một chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào các cơ quan chính phủ Afghanistan và các phái bộ nước ngoài.

Đầu tháng Năm, các tay súng Taliban đã đổ bộ vào một tiền đồn an ninh ở vùng núi hẻo lánh thuộc tỉnh Badakhshan, sát hại ít nhất 13 cảnh sát.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, thương vong tại Afghanistan trong 4 tháng đầu năm 2015 tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, với 974 người thiệt mạng và 1.963 người bị thương./.

(Vietnam+)