Phien quan tan cong tai Somalia, it nhat 18 nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom ở Somalia. (Nguồn: AFP)

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong một vụ tấn công do các phần tử cực đoan tiến hành vào rạng sáng 26/11 tại thành phố Galkayo, thủ phủ của tỉnh Mudug, miền Trung Somalia.

Cảnh sát thành phố Galkayo cho biết 2 kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ bom trước khu nhà ở của tu sĩ đồng thời là một đền thờ Hồi giáo Sufi. Tiếp đó, 4 tay súng khác đột kích vào tòa nhà và nã đạn. Vụ tấn công khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.

[Thương vong tăng mạnh trong loạt vụ đánh bom liều chết tại Somalia]

Các lực lượng an ninh Somali đã khẩn trương có mặt tại hiện trường và ngay sau đó đã xảy ra một cuộc đấu súng trong tòa nhà. 3 đối tượng tấn công bị bắn hạ, trong khi một phần tử khác bị bắt giữ.

Nhóm phiến quân al-Shabab tại Somalia đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

Trong thời gian gần đây, phiến quân al-Shabab tại các vùng miền Trung và miền Nam của Somalia thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công khủng bố, cướp viện trợ nhân đạo, tống tiền người dân địa phương để kiếm kinh phí cho các hoạt động khủng bố cũng như nuôi dưỡng các phần tử cực đoan./.
Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)