Philipp Lahm duoc bau la cau thu xuat sac nhat Duc nam 2017 hinh anh 1Lahm được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất Đức 2017. (Nguồn: FCB)

Hai tháng sau khi giã từ sự nghiệp, Philipp Lahm (33 tuổi) đã nhận được vinh dự khi lần đầu tiên được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất Đức năm 2017.

Cuộc bình chon do tạp chí bóng đá Kicker tổ chức thường niên với sự tham gia của rất nhiều phóng viên, bình luận viên và nhiều huấn luyện viên đang làm việc tại những câu lạc bộ khác nhau trong tất cả các giải đấu của bóng đá Đức.

Philipp Lahm đã giành được số phiếu bầu nhiều nhất và trở thành cầu thủ tiếp theo của Bayern trong năm thứ hai liên tiếp là Jerome Boateng giành danh hiệu này.

Lahm giành được 242 phiếu bầu, cựu đội trưởng Bayern đã hơn hẳn người đứng thứ hai trong lần bình chọn này là Toni Kroos (192 phiếu), tiền vệ của Real Madrid, đội bóng lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá châu Âu bảo vệ thành công chiếu cúp vô địch Champions League mùa bóng vừa qua.

Người đứng thứ ba là tiền đạo Dortmund Pierre-Emerick Aubameyang (120 phiếu), người vừa giành danh hiệu vua phá lưới mùa bóng 2016-17.

[Lahm giã từ sự nghiệp: Ai sẽ là đội trưởng của Bayern Munich?]

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Đức, hai cầu thủ hậu vệ liên tiếp được vinh danh bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất.

Kicker cho biết: "Đây là một thành tích xứng đáng được công nhận cho cả sự nghiệp của Philipp Lahm đã cống hiến cho bóng đá Đức những năm qua."

Philipp Lahm duoc bau la cau thu xuat sac nhat Duc nam 2017 hinh anh 2Dzenifer Marozsan, nữ đội trưởng Đức đang thi đấu cùng đội tuyển tại giải vô địch nữ châu Âu. (Nguồn: Fotostand)

Cầu thủ nữ xuất sắc nhất được bầu là đôi trưởng đội tuyển Đức Dzenifer Marozsan (25 tuổi). Nữ cầu thủ này đang thi đấu cho Olympique Lyon, đội bóng đã giành Triple năm nay.

Marozsan giành được 216 phiếu bầu, nữ cầu thủ đứng thứ hai là Alexandra Popp, người năm ngoái mới dành danh hiệu này (VfL Wolfsburg/113 phiếu). Đây là lần đầu tiên cô dành được danh hiệu này.

Danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất năm thuộc về Julian Nagelsmann, người vừa mới hôm qua sinh nhật 30 tuổi. Ông là huấn luyện viên của hiện tượng TSG 1899 Hoffenheim mùa bóng vừa qua.

Nagelsman, giành được 273 phiếu bầu, chỉ hơn người đứng thứ hai là huấn luyện viên Christian Streich của SC Freiburg 12 phiếu.

Philipp Lahm duoc bau la cau thu xuat sac nhat Duc nam 2017 hinh anh 3Julian Nagelsmann của TSG Hoffenheim (30 tuổi) được bầu là HLV xuất sắc nhất Đức 2017. (Nguồn: DPA)
Thắng Trương (Vietnam+)